151 Đường số 3, Cư xá Lữ Gia, P.15, Q.11, TP. HCM

096.301.8668

BỐI CẢNH BẤT ĐỘNG SẢN VÙNG VEN NHỮNG THÁNG CUỐI NĂM

Ngày đăng : 03/10/2019 - 2:44 PM

BỐI CẢNH BẤT ĐỘNG SẢN VÙNG VEN NHỮNG THÁNG CUỐI NĂM

Trong vòng 12 tháng tới, nhiều doanh nghiệp bất động sản có trụ sở tại TP HCM sẽ bước vào cuộc đổ bộ lớn ra các tỉnh Long An, Bình Dương, Đồng Nai, thậm chí là tiến về các tỉnh thuộc Đông Nam Bộ như Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Phước và xa hơn là các tỉnh miền Trung để phát triển dự án và bán hàng.

Mặc dù đây không phải là hiện tượng mới lạ nhưng làn sóng ngược dòng rời khỏi thị trường sôi động là TP HCM lần này được dự báo sẽ diễn ra mạnh mẽ nhất trong nửa thập kỷ qua.

Chuyên gia bất động sản phân tích, cuối năm 2019 thị trường bất động sản TP HCM có biến động lớn về nguồn cung trong bối cảnh thành phố hạn chế cấp phép dự án mới và rà soát pháp lý hàng loạt dự án cũ. Để duy trì hoạt động kinh doanh, chắc chắn sẽ có rất nhiều doanh nghiệp sẵn sàng dịch chuyển ra các tỉnh vùng ven để buôn bất động sản.

Làn sóng các nhà phát triển địa ốc Sài Gòn đổ xô "đánh bắt xa bờ" có thể được xem là động thái phòng tránh rủi ro về chi phí tài chính (đầu tư vốn vào dự án nhưng chưa đủ điều kiện bán), đồng thời lấp chỗ trống khi rổ hàng tại thị trường chính bị thiếu hụt, mở rộng ra thị trường phụ, để hoàn tất mục tiêu kinh doanh và duy trì bộ máy.

Để phát triển thành công các dự án bất động sản ở các tỉnh ven, lân cận, giáp ranh thậm chí cách xa Sài Gòn, doanh nghiệp phải tính đến 3 bài toán. Thứ nhất, giao thông và kết nối vùng phải tốt. Thứ hai, khả năng bán hàng tốt và thanh khoản cao. Thứ ba, kéo được dân về ở.

Với các doanh nghiệp bất động sản có quy mô lớn hoặc quy mô tập đoàn, với lợi thế trường vốn và tiềm lực tài chính mạnh mẽ, cơ hội làm nên những cuộc cách mạng về việc giãn dân của các đơn vị này là rất lớn. Ngay cả khi hạ tầng giao thông các địa phương chưa kịp kết nối, nếu các doanh nghiệp chủ động đầu tư xây dựng hoặc có kiến nghị xin chủ trương đầu tư đường sá, để tạo sự liên kết vùng, là một bước đi khôn ngoan.

Trong bối cảnh giá nhà đất tại TP HCM leo thang liên tục thời gian qua cũng đang mở ra cơ hội cho bất động sản ở các tỉnh giáp ranh có giá đất cạnh tranh hơn và kết nối hạ tầng ngày càng đồng bộ hơn.

 

Bài viết khác

BỐI CẢNH BẤT ĐỘNG SẢN VÙNG VEN NHỮNG THÁNG CUỐI NĂM

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 096.301.8668
Zalo