151 Đường số 3, Cư xá Lữ Gia, P.15, Q.11, TP. HCM

096.301.8668

ĐẤT NỀN TIẾP TỤC GIỮ “NGÔI VƯƠNG” TRONG ĐẦU TƯ NĂM 2019

Ngày đăng : 30/07/2019 - 3:53 PM

      ĐẤT NỀN TIẾP TỤC GIỮ “NGÔI VƯƠNG” TRONG ĐẦU TƯ NĂM 2019

      Cuối năm 2019, đất nền tiếp tục trở thành dòng sản phẩm khuấy động thị trường, tạo nên cơn sốt cục bộ ở một số khu vực thu hút nhà đầu tư.

Đất nền lại “sốt”

      Những tháng cuối năm 2019, thị trường đất nên sôi động hơn cả trong các phân khúc. Nếu như năm 2018, dòng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng như condotel, biệt thự biển được nhiều nhà đầu tư quan tâm bên cạnh phân khúc đất nền thì tới năm 2019, thị trường BĐS dường như đang chỉ xoay quanh câu chuyện mua bán đất nền.

      Tại một số thị trường bất động sản tỉnh lẻ như Bình Phước, Long An, Bình Dương,… giá đất nền tăng, lượng giao dịch gia tăng. Tính thanh khoản của dòng sản phẩm này diễn ra nhanh và linh hoạt. Đây cũng là dòng phân khúc hấp dẫn phần lớn các nhà đầu tư mới gia nhập vào thị trường nhờ những lợi thế vốn có.

      Ở một số khu vực “điểm nóng” so với cuối năm ngoái, giới đầu tư ghi nhận mức giá tăng dao động khoàng từ 10% đến 40%. Trong cơn sốt đất, tại những vị trí đẹp, giá đất có thể tăng tới 100%. Một trong những thị trường bất động sản đang hấp dẫn các nhà đầu tư ở thời điểm cuối năm 2019 có thể kể tới Bình Phước.

       Với sự phát triển và hoàn thiện hệ thống hạ tầng đồng bộ, BĐS Chơn Thành, Bình Phước đang trở thành “điểm nóng” của thị trường bất động sản khi nơi đây đang ghi nhận lượng giao dịch tăng đột biến, giá đất biến động mạnh, nhà đầu tư đổ mạnh về đây. Không chỉ có Chơn Thành, thị trường bất động sản tại các tỉnh lân cận cũng đang nằm trong danh mục điểm đến của các nhà đầu tư.

      Vì sao đất nền vẫn hấp dẫn nhà đầu tư?

      Vốn nổi tiếng là kênh đầu tư an toàn, sở hữu đặc tính dễ mua, dễ bán, dễ cho thuê, đất nền đang tiếp tục giữ vững “ngôi vương” trong hạng mục bỏ vốn của các nhà đầu tư.

      Đặt tương quan so sánh với các phân khúc gắn liền với đất ở khác như liền kề, biệt thự, nhà phố, rõ ràng, đất nền đang là mặt hàng đáp ứng nhu cầu đa dạng của đối tượng nhà đầu tư. Với mức giá có thể xuống dưới 1 tỷ đồng, những nhà nhà đầu tư có nguồn vốn eo hẹp hoặc mới tham gia vào thị trường đều có thể rót vốn. Cũng bởi do mức vốn bỏ ra không bắt buộc cao như các dòng sản phẩm khác lại sở hữu đặc tính thanh khoản nhanh, khả năng lướt sóng tốt nên đất nền vẫn là kênh đầu tư khiến nhiều nhà đầu tư yêu thích.

      Trong khi đó, liền kề, biệt thự, nhà phố là những dòng sản phẩm gắn liền với đất, có sở hữu lâu dài song giá trị mặt hàng cao. Chưa kể, với việc hình thành sẵn tài sản trên đất, phân khúc này còn kén nhà đầu tư, tính thanh khoản thiếu linh hoạt.

      Ngoài ra, biên độ lợi nhuận của đất nền có thể kéo dãn linh hoạt. Với đặc tình này, các nhà đầu tư có thể dễ dàng lướt sóng kiếm lời khi đây là mặt hàng mua nhanh, bán dễ theo chia sẽ của SEO hệ thống cửa hàng trang sức PAJ VIETNAM thì buôn bán vàng bạc hay kim cương cũng không bằng lợi nhuận từ bất động sản

Bài viết khác

ĐẤT NỀN TIẾP TỤC GIỮ “NGÔI VƯƠNG” TRONG ĐẦU TƯ NĂM 2019

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 096.301.8668
Zalo