151 Đường số 3, Cư xá Lữ Gia, P.15, Q.11, TP. HCM

096.301.8668

ĐẤT NỀN VÙNG VEN CÓ GÌ "HÚT" KHÁCH ĐẦU TƯ

Ngày đăng : 18/07/2019 - 2:49 PM

      ĐẤT NỀN VÙNG VEN CÓ GÌ “HÚT” KHÁCH CÁC NHÀ ĐẦU TƯ

      Tại sao nhận định đất nền vùng ven “lên ngôi”. Vậy thì phân khúc đất nền các tỉnh vùng ven có lợi thế gì để thu hút các nhà đâu tư. Khiến họ bỏ qua yếu tố “xa xôi” để quyết định xuống tiền.

      Theo các phân tích, để phân khúc đất nền vùng ven Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và đất nền các tỉnh lẻ trên toàn quốc nói chung hấp dẫn các nhà đầu tư khó tính bởi các yếu tố sau:

Thứ nhất: Quỹ đất Sài Gòn ngày càng ít dần.

       Kể từ cuối năm 2018, TP HCM bắt đầu công bố kế hoạch hạn chế cấp phép dự án mới, kéo dài đến năm 2020. Kịch bản này đang tạo cơ hội lớn chưa từng có cho bất động sản vùng ven. Đó là những địa bàn nằm xa trung tâm thành phố nhưng có quỹ đất dồi dào. Kết nối giao thông thuận tiện và quãng đường di chuyển trở nên thông thoáng, dễ dàng hơn.

      Việc hạn chế cấp phép dự án mới cộng với thực trạng quỹ đất sạch nội đô ngày càng khan hiếm là lý do chính làm cho nguồn cung đất nền tại TP HCM giảm mạnh. Sự khan hiếm khiến cho cơ hội đầu tư ở nội thành ít dần. Vì vậy nhà đầu tư chấp nhận dịch chuyển sang địa bàn mới xa hơn. Nhờ đó, đất nền, nhà liền thổ ở khu vực vùng ven hứa hẹn có tỷ lệ hấp thụ cao trong tương lai.

Thứ hai: Giá đất vùng ven sức hấp dẫn tuyệt vời

      Đất nền vùng ven có giá còn “mềm”, dư địa tăng trưởng cao. Với mặt bằng giá thấp hơn nội đô Sài Gòn. Sức cạnh tranh của đất nền, nhà phố vùng ven còn có nhiều tiềm năng tăng giá tốt, đem lại tỷ suất sinh lời tốt hơn so với các phân khúc khác. Với 300 triệu, chúng ta có thể tham gia đầu tư thị trường bất động sản vùng ven.

Thứ ba: Hút dòng tiền đầu tư chảy về chỗ trũng.

      Theo quy luật nước chảy về chỗ trũng. Nguồn cung bất động sản liền thổ tại TP HCM khan hiếm. Đã tạo cơ hội để đất nền vùng ven thu hút dòng tiền đầu tư mạnh mẽ hơn. Bất động sản trung tâm chịu áp lực tăng giá sẽ khiến xu hướng dịch chuyển dòng tiền đầu tư vào đất nền vùng ven tăng nhanh. Với mức giá mềm hơn so với đất trung tâm. Phân khúc này có sức hấp dẫn nhờ giá trị tài sản phù hợp với mọi dòng vốn từ nhỏ, trung bình đến lớn gia nhập thị trường.

Thứ tư: Cuộc đua ngầm đổ bộ ra vùng ven dần lộ diện.

      Trước thực trạng TP HCM tiến hành rà soát chặt chẽ pháp lý các dự án bất động sản. Thủ tục đầu tư dự án mới tại trung tâm Sài Gòn sẽ có tốc độ chậm lại. Để duy trì rổ hàng và hoạt động kinh doanh. Các công ty địa ốc đã mạnh dạn đổ về vùng ven và tỉnh giáp ranh đầu tư và phát triển dự án. Làn sóng này tạo nên một cuộc đua ngầm giữa các chủ đầu tư lớn về hạ tầng, quy mô, tiến độ của các dự án… góp phần thúc đẩy quy mô thị trường bất động sản liền thổ tại vùng ven tăng trưởng cả về chất và lượng.

Thứ năm: Khách hàng đươc nhiều chọn lựa những dự án quy mô lớn, đầu tư bài bản

      Bởi cái điểm yếu của bất động sản vùng ven, cụ thể là phân khúc đất nền vùng ven là xa. Để hút khách hàng về, không thể ỷ nại vào yếu tố là đất TP HCM khan hiếm mà khiến khách hàng xuống tiền. Mà muốn nhà đầu tư về mua thì bản thân những dự án vùng ven phải có “sức hút” thật hấp dẫn mới thu hút khách hàng. Do vậy, doanh nghiệp bất động sản nào muốn trụ vững, muốn phát triển thì phải uy tín, phải có màu sắc riêng. Tạo được tiềm năng, cơ hội đầu tư cho khách hàng mới trụ lại bền lâu tại thị trường tỉnh.

      Khi các doanh nghiệp chạy đua, nhà đầu tư hưởng lợi. Các dự án được đầu tư bài bản. Cơ sở hạ tầng hoàn thiện đồng bộ, kịp tiến độ. Pháp lý rõ ràng là yếu tố được đặt lên hàng đầu.

 

Bài viết khác

ĐẤT NỀN VÙNG VEN CÓ GÌ "HÚT" KHÁCH ĐẦU TƯ

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 096.301.8668
Zalo