151 Đường số 3, Cư xá Lữ Gia, P.15, Q.11, TP. HCM

0932 199 098

GIẢI MÃ SỨC HÚT CỦA THỊ TRƯỜNG ĐẤT NỀN BÌNH PHƯỚC

Ngày đăng : 27/06/2019 - 10:53 AM

      GIẢI MÃ SỨC HÚT CỦA THỊ TRƯỜNG ĐẤT NỀN BÌNH PHƯỚC

      Theo các chuyên gia, với lợi thế mạnh về hạ tầng, giao thông và vị trí thị trường bất động sản Bình Phước có nhiều tiềm năng để bứt phá. Trong đó, phân khúc đất nền Bình Phước đang được xem là “miếng bánh ngon” thu hút sự quan tâm của khách hàng có nhu cầu đầu tư và an cư.

Giải mã sức hút

      Thị trường bất động sản Bình Phước thời gian gần đây thu hút dòng vốn của các nhà đầu tư bất động sản, đặc biệt là đối với phân khúc đất nền. Thực tế cho thấy, không phải đến lúc này thị trường bất động sản Bình Phước mới chứng kiến sự sôi động, trước đó thị trường này đã trở thành tâm điểm chú ý của giới đầu tư và người mua nhà. Theo giới kinh doanh địa ốc, có nhiều nguyên nhân khiến thị trường đất nền tại khu vực này trở nên hấp dẫn các nhà đầu tư.

      Có thể nói Bình Phước đã và đang hội tụ nhiều yếu tố để thu hút đầu tư trong và ngoài nước: Bình Phước là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, được xem là cầu nối giữa Đông Nam bộ với Tây Nguyên và các tỉnh phía Bắc. Nằm ngay cạnh trung tâm kinh tế lớn của vùng là TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai, do đó Bình Phước có nhiều động lực để vươn lên phát triển.

      Với vị trí đắc địa, Bình Phước rất thuận lợi để phát triển giao thông đường bộ, đường sắt nội tỉnh, quốc gia và quốc tế. Hiện tại, tỉnh có các tuyến đường huyết mạch như: Quốc lộ 13, Quốc lộ 14, các Tuyến đường liên tỉnh như ĐT741, ĐT747B…

      Một lợi thế đặc biệt của Bình Phước mà hiện tại các tỉnh trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam không có chính là quỹ đất lớn (tỉnh có diện tích lớn nhất miền Nam, 6871,5km2). Do đó, Bình Phước có rất nhiều tiềm năng để thu hút đầu tư xây dựng hạ tầng, phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ.

      Về nguồn nhân lực, là đô thị trẻ đang thu hút đầu tư, Bình Phước đã và đang thu hút lượng lớn người lao động từ nhiều tỉnh thành đến lập nghiệp, tạo nên một nguồn nhân lực dồi dào, với chi phí nhân công lại rẻ hơn so với khu vực.

      Yếu tố quan trọng thứ tư là tỉnh đã và đang đầu tư hàng trăm tỷ đồng xây dựng các công trình hạ tầng, giao thông, điện, nước, bưu chính viễn thông, hạ tầng đô thị để tạo thuận lợi trong thu hút đầu tư. Nhằm cải thiện môi trường đầu tư, những năm gần đây, công tác xúc tiến đầu tư cũng được tỉnh tích cực triển khai.

      Bình Phước có vị trí xa TP.HCM hơn Bình Dương, Đồng Nai và Long An. Tuy nhiên, khi các tuyến cao tốc, tuyến đường sắt hoàn thành trong tương lai thì khoảng cách không còn là vấn đề đáng e ngại. Hiện nay, trục giao thông chính về TP.HCM là quốc lộ 13 và đường ĐT.741 luôn thông thoáng vì thế thời gian di chuyển từ Bình Phước đến TP.HCM cũng chỉ mất hơn 1h40 phút.

      Hơn nữa Bình Phước có vị trí giáp với Bình Dương – tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế vượt bậc, sẽ tương trợ và kéo theo sự phát triển của Bình Phước. Tương tự như Dĩ An (Bình Dương) giáp ranh với TP.HCM, hiện nay đã trở thành trung tâm phát triển công nghiệp quy mô lớn.

Bình Phước còn có hơn 260km đường biên giới với Vương quốc Campuchia, khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư, đem lại tiềm năng hợp tác quốc tế về kinh tế, du lịch, dịch vụ…

      Trong vài năm trở lại đây, thị trường bất động sản đất nền Bình Phước đã có những bước chuyển mình rõ rệt. Để đáp ứng sự phát triển của công nghiệp và đón nhận làn sóng dịch chuyển nhân công, nhiều dự án bất động sản nhanh chóng hình thành. Xuất phát từ nhu cầu thực cùng với ảnh hưởng của cơn sốt đất tại TP. HCM và các tỉnh vùng ven, thị trường bất động sản Bình Phước càng thêm sôi động.

      Tuy nhiên, tiềm năng vẫn còn bỏ ngỏ khi Bình Phước, đặc biệt là khu vực trung tâm thành phố Đồng Xoài vẫn còn thiếu những đô thị mới, được quy hoạch đồng bộ, hài hòa giữa cảnh quan và tiện ích để đáp ứng nhu cầu sống, làm việc và thụ hưởng của người dân. Là một đô thị trẻ, sở hữu vị trí chiến lược, Bình Phước có nhiều cơ hội để phát triển, kinh tế tăng trưởng từng ngày là động lực thúc đẩy thị trường bất động sản nơi đây đi lên. Không chỉ sôi động về số lượng, chất lượng các dự án bất động sản tại Bình Phước cũng phải được nâng cao.

      Bên cạnh đó, sự khan hiếm của các khu đô thị có quy mô và được đầu tư bài bản tại Bình Phước chính là cơ hội để Công ty Nam Thịnh Phát khẳng định thế mạnh của mình. Thông qua các dự án, chúng tôi sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu từ an cư, đầu tư, thụ hưởng cho đến vui chơi giải trí của cư dân địa phương và các tỉnh thành lân cận. Đồng thời, góp phần thay đổi diện mạo thị trường bất động sản tại Bình Phước.

      

 

Bài viết khác

GIẢI MÃ SỨC HÚT CỦA THỊ TRƯỜNG ĐẤT NỀN BÌNH PHƯỚC

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0932 199 098
Zalo