151 Đường số 3, Cư xá Lữ Gia, P.15, Q.11, TP. HCM

0932 199 098

LỢI THẾ VÀ TIỀM NĂNG KHI ĐẦU TƯ VÀO ĐẤT NỀN BÌNH PHƯỚC

Ngày đăng : 10/10/2019 - 5:10 PM

      LỢI THẾ VÀ TIỀM NĂNG KHI ĐẦU TƯ VÀO ĐẤT NỀN BÌNH PHƯỚC

      Năm 2019 thị trường BĐS Tp.HCM chứng kiến sự sụt giảm nguồn cung từ các dự án, bên cạnh đó quỹ đất "sạch" cũng ngày càng khan hiếm. Cầm trong tay 1 tỷ đồng nhà đầu tư có khá ít sự lựa chọn cho mình, kéo theo xu hướng tất yếu là sự chuyển dịch đầu tư về các tỉnh cận thị đặc biệt là nơi có nhiều tiềm năng, lợi thế phát triển như Bình Phước.

      Cũng chính vì thế thị trường BĐS Bình Phước phân khúc đất nền chứng kiến sự nóng lên của thị trường đất chưa từng có trước đó. Nhưng đã đến lúc cần nhìn nhận rõ ràng rằng đầu tư đất nền là một kênh mang lại lợi nhuận cao nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro như bị tồn đọng do tính thời vụ, chịu ảnh hưởng bởi sóng thị trường hay mua đất không rõ ràng pháp lý…

      Một số dự án tự phát nhỏ lẻ, phân lô bán đất xong thu tiền của khách hàng nhưng lại bỏ hoang hoặc thay đổi quy hoạch. Khác với đất thổ cư đã hình thành pháp lý rõ ràng, nếu người mua tham gia mua từ đầu thì pháp lý đang trong giai đoạn "hình thành trong tương lai". Nghĩa là nhà đầu tư có thể gặp rủi ro vì mảnh đất không thể ra sổ nếu chủ đầu tư dự án không thực hiện đúng các bước trình tự pháp luật.

      Thực tế, thị trường đất nền nhiều rủi ro nhưng không có nghĩa là không có dự án "sạch" đáng để đầu tư. Giữa năm nay, UBND tỉnh Bình Phước đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan siết chặt phân lô, tách thửa, đầu cơ thổi giá bất động sản để thu lợi bất chính. Theo các chuyên gia, việc phê duyệt, thẩm định, thủ tục pháp lý dự án hiện nay không còn dễ dàng như những năm trước chính là nguyên nhân khiến nguồn cung ra thị trường hạn hẹp rõ nét.

     Cũng chính từ lý do này, các nhà đầu tư đã tìm cơ hội mạnh mẽ ở các dự án có pháp lý hoàn chỉnh và sức mua ghi nhận ở loại hình này tăng đột biến thời gian gần đây. Đây cũng là một cơ chế tất yếu của thị trường, loại bỏ những gì yếu kém để giữ lại những dự án có chất lượng tốt nhất.

 

Bài viết khác

LỢI THẾ VÀ TIỀM NĂNG KHI ĐẦU TƯ VÀO ĐẤT NỀN BÌNH PHƯỚC

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0932 199 098
Zalo