151 Đường số 3, Cư xá Lữ Gia, P.15, Q.11, TP. HCM

096.301.8668

NHỮNG LƯU Ý KHI ĐẦU TƯ VÀO ĐẤT NỀN BÌNH PHƯỚC GIAI ĐOẠN NỬA CUỐI NĂM 2019

Ngày đăng : 11/07/2019 - 2:55 PM

NHỮNG LƯU Ý KHI ĐẦU TƯ VÀO ĐẤT NỀN BÌNH PHƯỚC GIAI ĐOẠN NỬA CUỐI NĂM 2019

Bình Phước là tỉnh tiếp giáp với tam giác phát triển TP HCM- Bình Dương - Đồng Nai; giữ vị trí xung yếu giữa Tây Ninh với TP HCM, có khả năng kết nối giao thông với sân bay Tân Sân Nhất, sân bay Long Thành, sông Sài Gòn, Đồng Nai và được xem là nơi đại bàng về làm tổ. Do đó, các giải pháp về hạ tầng giao thông liên kết vùng đang được thúc đẩy mạnh mẽ. Chính điều này tạo đà cho thị trường bất động sản trong tương lai.

Làn sóng đầu tư của các "ông lớn" Becamex IDC, FLC, HUD Nha Trang, Vingroup, Đại Nam… cũng tạo nên thế mạnh lâu dài cho Bình Phước. Đó chính là lý do, rất nhiều nhà đầu tư lâu năm "nhạy bén", nhìn rõ thị trường, họ đang có xu hướng tìm về đây để đón sóng trong dài hạn.

Hàng loạt dự án ra đời, phân khúc đất nền cũng có những diễn biến khó lường.

Do đó, các nhà đầu tư cần phải chuẩn bị cho mình kiến thức cơ bản, những quy tắc để phòng tránh rủi ro khi giao dịch dưới đây.

1. Chỉ chọn dự án có hạ tầng giao thông thuận tiện

Vị trí luôn là tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn mua đất nền Bình Phước cũng như nhắm vào tiềm năng tăng giá của dự án. Khi lựa chọn đất nền Bình Phước các bạn cần tìm vị trí có kết nối giao thông ở mức trung bình cho tới khá thuận tiện.

Đặc biệt nếu vị trí đó có nhiều dự án hạ tầng giao thông được triển khai thì đây chính là nơi lý tưởng mà bạn nên đầu tư ngay. Khi cơ sở hạ tầng được hoàn thiện dần thì chắc chắn giá đất sẽ tăng lên chóng mặt.

2. Đầu tư vào những dự án “sống”

Khi muốn tìm hiểu đất nền Bình Phước, các nhà đầu tư nên tìm mua các dự án “sống” có nghĩa là các dự án đã có hình thành cụm cư dân có mật độ từ vừa phải cho tới đông đúc.

Bạn không nên lựa chọn các dự án ở khu vực quá vắng vẻ, đồng không mông quạnh. Đừng vì tham rẻ ở các khu vực này mà lựa chọn bởi rất có thể trong tương lai bạn sẽ bị lỗ rất nhiều.

Bên cạnh đó, rất nhiều nhà đầu tư thường nghe lời cò đất chào mời là tương lai tới khu vực này sẽ được xây dựng những khu công nghiệp, khu dân cư, nhà máy,…

Bạn cần yêu cầu họ cung cấp những thông tin, bằng chứng thực tế, cụ thể để lấy cơ sở đầu tư.

Nhà đầu tư nên cảnh giác trước những lời chào mời giá siêu rẻ khi mua đất nền Bình Phước. Vì sao giá lại có mức rẻ đến thế, liệu đất siêu rẻ thì bạn sẽ phải chờ bao lâu nữa mới có thể thấy đất tăng giá?

3. Chỉ mua đất nền Bình Phước có pháp lý hoàn chỉnh

Khi có nhu cầu các nhà đầu tư chỉ nên rót vốn vào những dự án đã có sổ đỏ cụ thể, không bị vướng quy hoạch, không có tranh chấp, thế chấp và đặc biệt phải có giấy phép xây dựng.

Nếu bạn mua phải những dự án có pháp lý dang dở, nhà đầu tư chắc chắn sẽ phải mất rất nhiều thời gian mới có thể hoàn thiện giấy tờ thậm chí có nhiều khu vực sẽ không thể làm được do bị vướng các quy định.

Đặc biệt với những khu đất pháp lý chưa rõ ràng thì rủi ro đến với nhà đầu tư là vô cùng lớn.

Thậm chí có không ít người đã phải mất trắng chỉ vì không thể lo nổi giấy tờ hợp pháp trình trước chính quyền.

4. Cần tiến hành định giá nền đất trước khi mua

Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, nhà đầu tư cần tìm đến các chuyên gia bất động sản.

Chuyên gia thẩm định giá đất để được nhận những tư vấn giá đất nền Bình Phước nơi định mua đã hợp lý chưa.

Bên cạnh đó, các bạn cần phải so sánh với giá các khu vực lân cận trong thời gian gần nhất để có sự cân nhắc hợp lý.

Và bạn chỉ nên mua khu đó khi giá đất chào mời bằng hoặc thấp hơn một chút so với giá mặt bằng chung của thị trường.

Đây là nguyên tắc bất di bất dịch mà nhà đầu tư đất nền Bình Phước nào cũng nên ghi nhớ nếu muốn đầu tư sinh lời tốt trong tương lai.

5. Cân nhắc đến tính thanh khoản của khu đất

Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể bán nhanh khu đất đó khi cần tiền.

Các nhà đầu tư hãy làm một cuộc khảo sát sơ qua về những giao dịch đất nền diễn ra trong khu vực đó có liên tục không.

Cần tránh tình trạng bị chôn vốn trong thời gian dài không thể rút ra được.

Bạn cần chú ý chỉ nên mua khi tính thanh khoản của khu đất đó thật tốt, nếu không chắc chắn bạn sẽ gặp phải nhiều phiền phức trong tương lai.

6. Không dùng đòn bẩy tài chính

Khi có nhu cầu mua đất nền Bình Phước, các nhà đầu tư chỉ nên sử dụng số vốn còn nhàn rỗi của mình, hạn chế tình trạng đầu tư quá khả năng tài chính của mình.

Nếu bạn bị thiếu tiền có thể vay ngân hàng, người thân, bạn bè nhưng chỉ trong ngưỡng an toàn.

Theo các chuyên gia đầu tư thì bạn chỉ nên vay số tiền 50% giá trị tài sản trở xuống.

Trước khi bạn vay bạn cũng phải tính toán đến lãi suất cho vay, khả năng trả lãi của bạn trong lâu dài để lường trước áp lực về mặt tài chính.

Mua đất lúc thị trường đang bị khủng hoảng, giá biến động chính là thời điểm vàng, thị trường càng nóng sốt thì bạn càng cần phải biết liệu cơm gắp mắm.

7. “Buôn có hội, bán có phường”

Đầu tư đất nền Bình Phước theo hội nhóm là một ý tưởng hay, được các chuyên gia bất động sản khuyên sử dụng.

Đây là cách giúp giảm rủi ro cao khi bạn có thêm đối tác đồng hành.

Đất nền Bình Phước là một thị trường có nhiều cạm bẫy đối với các nhà đầu tư còn thiếu kinh nghiệm, do đó việc đầu tư theo nhóm sẽ giúp cộng hưởng kiến thức.

Đất nền Bình Phước là một thị trường đang vô cùng hấp dẫn các nhà đầu tư bởi đây là kênh đầu tư sinh lời vô cùng lớn trong tương lai.

Các bạn hãy cẩn trọng trước mọi lời chào mời và cân nhắc thật kỹ, xem xét mọi yếu tố trước khi đưa ra quyết định cuối cùng nhé!

Cùng tham khảo dự án đất nền Chơn Thành IJC của Nam Thịnh Phát Land nhé!

 

Bài viết khác

NHỮNG LƯU Ý KHI ĐẦU TƯ VÀO ĐẤT NỀN BÌNH PHƯỚC GIAI ĐOẠN NỬA CUỐI NĂM 2019

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 096.301.8668
Zalo