151 Đường số 3, Cư xá Lữ Gia, P.15, Q.11, TP. HCM

096.301.8668

SÔI ĐỘNG THỊ TRƯỜNG ĐẤT NỀN VÙNG VEN NHỮNG THÁNG CUỐI NĂM

Ngày đăng : 16/10/2019 - 11:41 AM

SÔI ĐỘNG THỊ TRƯỜNG ĐẤT NỀN VÙNG VEN NHỮNG THÁNG CUỐI NĂM

Quỹ đất ngày càng khan hiếm, thủ tục cho dự án ngày càng bị siết chặt khiến thị trường bất động sản TPHCM rơi vào tình trạng cung giảm, cầu lớn và giá tăng. Từ đó đã khiến thị trường BĐS ở các khu vực giáp Thành phố như Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước… sôi động hơn. Đặc biệt, phân khúc đất nền luôn được ưu tiên săn đón do tỷ suất sinh lời cao và tâm lý mua đất "làm của để dành".

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP. Hồ Chí Minh, thị trường BĐS TP. Hồ Chí Minh có xu thế hướng ra vùng ven rất rõ nét, nguyên nhân được cho là do quỹ đất ở khu vực trung tâm không còn nhiều. Ngoài ra, TP. Hồ Chí Minh đã đưa ra chính sách siết chặt cấp phép xây dựng dự án BĐS ở khu trung tâm để đẩy mạnh chương trình giãn dân nên các doanh nghiệp sẽ phải dịch chuyển ra ngoại ô để phát triển dự án. Cùng với đó, quy mô thị trường BĐS TP. Hồ Chí Minh hiện nay đã vượt ra khỏi ranh giới hành chính của thành phố và có tính lan tỏa trong “Vùng TP. Hồ Chí Minh”, nhất là tại các tỉnh giáp ranh như: Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước….

Cùng nhận định này, theo đại diện của CBRE Việt Nam, đối với các nhà đầu tư cá nhân, từ xưa tới nay, phân khúc đất nền và nhà gắn liền với đất thường được lựa chọn để đầu tư. Tuy nhiên, việc hạn chế cấp phép các dự án trong khu vực trung tâm hoặc các khu vực chưa có hạ tầng phát triển có thể làm ảnh hưởng đến các dự án đang trong quá trình xin hồ sơ; đối với các dự án đã xong thủ tục thì không ảnh hưởng nhiều. Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp đã chuẩn bị các kịch bản để ứng biến với diễn biến của thị trường bằng cách săn tìm quỹ đất tại các tỉnh lân cận để phát triển dự án.

Theo nhận định của bộ phận nghiên cứu thị trường Công ty cổ phần DKRA Việt Nam, đất nền sẽ là phân khúc “hot” nhất trên thị trường BĐS năm 2019. Cụ thể, với tỷ lệ tiêu thụ khả quan trong năm 2018, đất nền sẽ tiếp tục là kênh lựa chọn đầu tư hàng đầu trong năm 2019. Trong bối cảnh quỹ đất TP. Hồ Chí Minh ngày càng hạn hẹp, việc nhiều chủ đầu tư tìm kiếm quỹ đất sạch để dịch chuyển hướng phát triển dự án ra các tỉnh vùng ven như Đồng Nai, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước là tất yếu. Mặt khác, thị trường đất nền ở những tỉnh này được đánh giá sẽ tiếp tục sôi động và đem lại nhiều sự lựa chọn mới cho các nhà đầu tư trong những tháng tới đây.

Đặc biệt, khi nguồn cung đất nền tại TP.HCM dần trở nên cạn kiệt, thị trường vùng ven càng có nhiều cơ hội tăng trưởng và khẳng định sức hút. Việc các nhà đầu tư liên tục dịch chuyển khu vực từ TP.HCM sang các tỉnh lân cận để tìm kiếm lợi nhuận là minh chứng cho sự hấp dẫn của dòng sản phẩm này.

Bài viết khác

SÔI ĐỘNG THỊ TRƯỜNG ĐẤT NỀN VÙNG VEN NHỮNG THÁNG CUỐI NĂM

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 096.301.8668
Zalo