151 Đường số 3, Cư xá Lữ Gia, P.15, Q.11, TP. HCM

096.301.8668

THỊ HIẾU CỦA NHÀ ĐẦU TƯ ĐÃ THAY ĐỔI MẠNH VỚI PHÂN KHÚC ĐẤT NỀN VÙNG VEN

Ngày đăng : 02/10/2019 - 3:36 PM

THỊ HIẾU CỦA NHÀ ĐẦU TƯ ĐÃ THAY ĐỔI MẠNH VỚI PHÂN KHÚC ĐẤT NỀN VÙNG VEN 

Không còn bó hẹp ở các tỉnh vùng ven TP.HCM, tới nay nhiều doanh nghiệp địa ốc đã thông báo mở bán những dự án bất động sản ở những tỉnh hiếm khi xuất hiện dự án lớn trước đó như như Vĩnh Long, Bình Phước…

Thị hiếu của NĐT đã bắt đầu thay đổi mạnh với phân khúc đất nền ven Sài Gòn thời gian gần đây. Nếu trước đây, NĐT đa số tìm sản phẩm chưa ra sổ để mua lại và hưởng chênh lệch cao khi bán ra thì giờ đây họ chỉ tìm mua đất đã có sổ để "chắc ăn".

Giới phân tích thị trường cho rằng, hiện tại, thị trường bất động sản tại một số địa phương phía Nam diễn ra khá sôi động, một số địa phương như Thuận An (Bình Dương), Cần Giuộc, Bến Lức, Đức Hòa (Long An), Nhơn Trạch, Long Thành (Đồng Nai), Chơn Thành, TP. Đồng Xoài (Bình Phước), Bà Rịa - Vũng Tàu… trở thành điểm nóng thu hút đông đảo nhà đầu tư tìm đến. Theo một số ghi nhận gần đây, thị trường bất động sản TP. Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa, Bình Thuận cũng đang nóng sốt không kém.

Điều này cho thấy, không phải các doanh nghiệp địa ốc đang tính toán cho mình một giải pháp tình thế khi thị trường chính là TP.HCM gặp khó, mà đã phát triển về địa phương theo chiến lược dài hạn.

Đặc biệt, đại diện nhiều doanh nghiệp địa ốc còn cho rằng, việc hướng về tỉnh lẻ là giải pháp tốt hiện nay cho cả doanh nghiệp lẫn thị trường.

Ông Phạm Lâm, Tổng giám đốc Công ty Nghiên cứu thị trường DKRA Vietnam cho rằng, ở các thị trường vùng ven như Long An, Bình Dương, Đồng Nai hiện nay quỹ đất thực chất cũng không nhiều. Bên cạnh đó, nhu cầu khách hàng cũng bắt đầu giảm nhiệt bởi lượng hàng ra nhiều từ năm 2018 tới nay. Tuy nhiên, ở các thị trường rộng hơn như Bình Phước, Vĩnh Long hay cả Cần Thơ, đây là những thị trường có nền kinh tế đang tăng trường tốt, nhu cầu nhà ở người dân đang tăng cao, nhất là nhu cầu nhà ở thuộc các dự án bất động sản có tiện ích.

Ngoài ra, sự tỏa nhiệt của thị trường là rất lớn ở Quy hoạch Vùng TP.HCM mở rộng được Thủ tướng Chính phủ công bố tháng 1/2018 với việc mở rộng vùng TP.HCM ra các tỉnh xa TP.HCM hàng trăm kilomet như Cần Thơ, Tây Ninh, Bình Phước… bằng kết nối hạ tầng giao thông, cụm, khu công nghiệp.

Bài viết khác

THỊ HIẾU CỦA NHÀ ĐẦU TƯ ĐÃ THAY ĐỔI MẠNH VỚI PHÂN KHÚC ĐẤT NỀN VÙNG VEN

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 096.301.8668
Zalo