151 Đường số 3, Cư xá Lữ Gia, P.15, Q.11, TP. HCM

096.301.8668

TÌM MIẾNG BÁNH NGON TẠI THỊ TRƯỜNG BÌNH PHƯỚC

Ngày đăng : 13/07/2019 - 4:29 PM

     TÌM MIẾNG BÁNH NGON TẠI THỊ TRƯỜNG BÌNH PHƯỚC

      Hoạt động tìm kiếm quỹ đất cũng như việc triển khai các dự án gần với thời điểm thị xã Đồng Xoài lên Thành phố là động thái cho thấy các chủ đầu tư khá “nhạy bén” với thị trường và tìm cơ hội lâu dài tại đây. Đặc biệt, các ông lớn BĐS nhắm đến các dự án quy mô, bài bản, đầu tư tiện ích chỉnh chu trước bối cảnh thị trường Bình Phước. 

      Theo đại diện các doanh nghiệp BĐS. Tại một TP đang bước đầu phát triển như Đồng Xoài thì nếu đầu tư một dự án quy mô thì sẽ thu hút NĐT đổ về săn đón, làm tiền đề cho thị trường BĐS phát triển theo. Việc các ông lớn BĐS đổ về làm dự án hoặc săn quỹ đất lớn là nguyên nhân khiến thị trường BĐS Bình Phước rục rịch thời gian gần đây. Cũng theo nhận định các chuyên gia. Việc từ TX lên TP thì nhu cầu nhà ở sẽ lớn. Quá trình đô thị hóa sẽ diễn ra nhanh thì mặc nhiên BĐS sẽ phát triển ăn theo.

       Đồng Xoài hiện hướng đến dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng dần tỉ trọng công nghiệp -dịch vụ, giảm tỉ trọng nông nghiệp. Do đó, tỉ lệ thương mại – dịch vụ của TP Đồng Xoài chiếm 52,6%, công nghiệp xây dựng chiếm 39,9%.

      Hiện nơi đây có 4 khu công nghiệp với tổng diện tích hơn 500ha, thu hút hơn 4.600 cơ sở kinh doanh thương mại – dịch vụ và lượng lớn lao động đổ về đây. Khi lao động tăng trưởng thì kéo theo nhu cầu về chỗ ở cũng tăng theo, đây là động lực lớn cho sự phát triển của thị trường BĐS.

      Chưa kể, những tiềm năng của thị trường Bình Phước nói chung đã hiện hữu thời gian qua, khi nơi đây hội tụ nhiều KCN lớn như:

KCN Đồng Xoài I
KCN Đồng Xoài II
KCN Bắc Đồng Phú
KCN Minh Hưng – Hàn Quốc
KCN Minh Hưng III
KCN Tân Khai I
KCN Tân Khai II

      Hiện có 8 KCN đã được đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng và đi vào hoạt động. Theo quy hoạch đến năm 2020. Toàn tỉnh sẽ có 13 KCN với tổng diện tích 4.686ha và 1 khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư. Trong năm 2018, 3 KCN gồm cũng đang đẩy nhanh tiến độ đầu tư hạ tầng:

Becamex – Bình Phước (tổng diện tích 4.633ha)
KCN Minh Hưng – Sikico (tổng diện tích 655ha)
KCN Đồng Xoài III (tổng diện tích 120ha)

      Công nghiệp phát triển, đồng nghĩa với việc thu hút FDI sẽ gia tăng. Trong 9 tháng đầu năm 2018, toàn tỉnh đã thu hút được 27 dự án FDI, tăng 45,45% về số dự án và tăng 405% về vốn đăng ký so cùng kỳ năm 2017. Thu hút nguồn vốn FDI là một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy thị trường BĐS địa phương thanh khoản tốt. Đó cũng là lý do dòng tiền từ các nhà đầu tư TP.HCM, Hà Nội và các tỉnh lân cận đang bắt đầu đổ về bất động sản đất nền Bình Phước như một làn sóng rõ nét thời gian gần đây.

Bài viết khác

TÌM MIẾNG BÁNH NGON TẠI THỊ TRƯỜNG BÌNH PHƯỚC

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 096.301.8668
Zalo