151 Đường số 3, Cư xá Lữ Gia, P.15, Q.11, TP. HCM

096.301.8668

TỐC ĐỘ TĂNG TRƯỞNG NHANH CHÓNG CỦA TỈNH BÌNH PHƯỚC

Ngày đăng : 12/10/2019 - 4:59 PM

TỐC ĐỘ TĂNG TRƯỞNG NHANH CHÓNG CỦA TỈNH BÌNH PHƯỚC

Theo báo cáo của UBND tỉnh Bình Phước, tình hình kinh tế năm 2019 tăng trưởng tích cực, tốc độ tăng trưởng GDP ước đạt 7,54%, đây là mức tăng cao nhất so cùng kỳ các năm tính từ năm 2011 đến nay. Tỉnh này đã thu hút đầu tư trong nước được 68 dự án với số vốn đăng ký 8.500 tỷ đồng, tăng hơn 4 lần về số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2018. Ngoài ra, việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tại Bình Phước cũng có nhiều triển vọng khi tiếp nhận 17 dự án với số vốn đăng ký 121 triệu USD.

Những diễn biến tích cực của kinh tế - xã hội đã mở ra nhiều cơ hội cho thị trường BĐS Bình Phước. Từ đầu năm đến nay, thị trường giao dịch BĐS trên địa bàn tỉnh này diễn ra khá sôi động. Bình Phước vốn chiếm lợi thế là địa phương sở hữu nhiều khu công nghiệp lớn đang hoạt động hiệu quả. Theo quy hoạch đến năm 2020, toàn tỉnh sẽ có 13 KCN với tổng diện tích 4.686ha và 1 khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư.

Những địa phương có ngành công nghiệp phát triển như Bình Phước luôn là địa điểm thu hút lực lượng chuyên gia nước ngoài, kỹ sư, người lao động đến làm việc và sinh sống. Đây chính là tiền đề thuận lợi để thị trường BĐS Bình Phước phát triển trong thời gian tới.

Khi Đồng Xoài chính thức lên thành phố thuộc tỉnh đã thúc đẩy quá trình đô thị hóa sẽ diễn ra nhanh chóng, kéo theo đó là tiềm năng phát triển BĐS, đặc biệt là sản phẩm đất nền. Sự khan hiếm nguồn cung đất nền tại TP.HCM, cùng hệ thống hạ tầng kết nối với các địa phương lân cận ngày càng đồng bộ đang được xem là đòn bẩy thúc đẩy các doanh nghiệp đổ dồn về đất nền tỉnh Bình Phước.

Số lượng dự án mới bắt đầu gia tăng, tuy nhiên nhìn chung mặt bằng giá nhà đất tại Bình Phước vẫn còn khá thấp, thực tế này đang mở ra cơ hội đầu tư lớn cho các nhà đầu tư thứ cấp. Sở hữu nhiều lợi thế về vị trí địa lý, quỹ đất sạch, hệ thống hạ tầng hoàn thiện… các nhà đầu tư hoàn toàn có cơ sở để kỳ vọng vào lợi nhuận đất nền Bình Phước trong tương lai gần có thể tiệm cận với mức giá tại khu vực Biên Hòa (Đồng Nai) và TP. HCM.

 

Bài viết khác

TỐC ĐỘ TĂNG TRƯỞNG NHANH CHÓNG CỦA TỈNH BÌNH PHƯỚC

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 096.301.8668
Zalo