151 Đường số 3, Cư xá Lữ Gia, P.15, Q.11, TP. HCM

096.301.8668

XU HƯỚNG ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN VÙNG VEN TP. HỒ CHÍ MINH

Ngày đăng : 19/07/2019 - 2:32 PM

XU HƯỚNG ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN VÙNG VEN TP. HỒ CHÍ MINH

Trước đây: 

      Khoảng thời gian 5 năm về trước. Để các nhà đầu tư về vùng ven các thành phố lớn Hà Nội, TP Hồ Chí Minh tìm đất, nhà rất hiếm. Tôi nhớ cái hồi mới vào làm nhân viên tư vấn bất động sản (hay gọi nhân viên sale). Salephone là hình thức tôi hay sử dụng để giới thiệu sản phẩm. 50 cuộc điện, may ra nói đến đất nền vùng ven, hay đất nền tỉnh lẻ mới có khách quan tâm, hỏi lại. Ai khi nhắc máy lên cũng nói: Ôi xa thế, đất TP đầy a còn không mua, mắc gì phải đi xa tít mù khơi vậy. Lần sau đừng gọi làm phiền a/c nữa nhé. Đa phần đều rất ngại đi xa. Vì quỹ đất trong nội thành các thành phố lớn Hà Nội, TP Hồ Chí Minh vẫn còn nhiều.

Hiện tại:

      Đất nền vùng ven đã lên ngôi

      –  Xu hướng đầu tư bất động sản, đặc biệt là phân khúc đất nền các tỉnh vùng ven TP. Hồ Chí Minh sẽ là điểm sáng năm 2019. Đây là những nhận định chung của các chuyên gia bất động sản, tài chính. Trước làn sóng các doanh nghiệp bất động sản “dạt” ra các tỉnh thành để đầu tư khi quỹ đất ở TPHCM ngày càng khan hiếm.

      Theo ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Môi giới bất động sản Việt Nam chia sẻ: Cuối năm 2018 và bước sang năm 2019, thị trường bất động sản ở các tỉnh ven đô thị lớn Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đang phát triển khá tốt. Chủ yếu tập trung ở phân khúc đất nền. Dự báo, giá đất nền tại các tỉnh sẽ tăng trong biên độ từ 10 – 15%.

      –   Các chuyên gia cũng nhận định:

      Việc TP Hồ Chí Minh khan hiếm quỹ đất nền. Do vậy các doanh nghiệp chuyển hướng đầu tư về các tỉnh vùng ven là hướng đi đúng chứ không rủi ro. Nó sẽ giúp cho doanh nghiệp có nguồn thu ổn định, có đầu ra cho kinh doanh và nuôi bộ máy nhân sự

      –  Thực tế thị trường thời gian gần đây cũng cho chúng ta thấy: Bất động sản tỉnh thành lân cận hay cụ thể “đất nền vùng ven” được xem là “điểm sáng” của thị trường nhà đất năm 2019. Khi tầm ngắm của nhà đầu tư đã chuyển hướng mạnh mẽ về đây. Trong đó có trên 60% là các nhà đầu tư đến từ Tp.HCM. Họ tìm kiếm các dự án được quy hoạch bài bản, pháp lý hoàn chỉnh.

      –   Phân khúc đất nền tiếp tục là kênh đầu tư hút vốn.

      Trong đó đất nền tỉnh giáp với các thành phố lớn sẽ có nhiều triển vọng. Bởi so với các phân khúc khác, thị trường này vẫn đang trong chu kì phát triển, giá còn mềm. Đòn bẩy hạ tầng kết nối liên vùng ngày càng được đầu tư đồng bộ.

      –   Nhận định về cơ hội đầu tư BĐS tại các tỉnh giáp Tp.HCM. Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM (HoREA) cho biết: Cùng với sự phát triển hạ tầng liên vùng ngày càng hoàn chỉnh. Các tỉnh lân cận đã được xem như vùng ngoại ô của Tp.HCM.

 

Bài viết khác

XU HƯỚNG ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN VÙNG VEN TP. HỒ CHÍ MINH

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 096.301.8668
Zalo